Trang chủ / Tin tức giảm béo / Thói quen hàng ngày nào có thể giúp bạn giảm mỡ mặt?

Thói quen hàng ngày nào có thể giúp bạn giảm mỡ mặt?

Béo mặt là một trong những nguyên nhân khiến cho gương mặt của bạn bị chảy xệ, trông có vẻ già nua hơn so với tuổi thật. Tuy nhiên, vì vùng mặt sẽ rất khó để giảm béo nên bạn hãy xây dựng cho mình thói quen “luyện cơ mặt” hàng ngày để giảm mỡ mặt, hạn chế việc hình thành mỡ mặt.

Giảm mỡ mặt bằng việc “luyện cơ mặt”

Thói quen "lạ mà quen" có tác dụng làm giảm mỡ mặt

Thói quen “lạ mà quen” có tác dụng làm giảm mỡ mặt

Giảm mỡ mặt với hành động “bĩu môi”: Để tập luyện cho cơ mặt, tất cả những gì bạn phải làm là bĩu cong môi ở mức bạn có thể. Giữ quai hàm mạnh và da mặt được thắt chặt. Bạn phải cảm thấy sự căng trong cơ bắp má và chắc chắn bạn lặp lại bài tập hữu ích này ít nhất 10 – 15 lần mỗi ngày. Thực hành thường xuyên để loại bỏ cằm ngấn và đôi má mũm mĩm.

Giảm béo mặt tự nhiên với việc “cười rộng”: Đây là một trong những bài tập đơn giản nhất giúp bạn chống lại việc hình thành mỡ trên măt. Bạn chỉ việc đứng trước gương và đóng môi lại, giữ chặt sau đó hãy cười rộng nhất đến mức có thể, giữ trạng thái này trong 5 giây, sau đó thì nhăn mũi trong 2 phút.

Cách giảm mỡ mặt hiệu quả bằng chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống giúp giảm béo mặt tự nhiên

Chế độ ăn uống giúp giảm béo mặt tự nhiên

Tất cả những thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể, dù tốt hay không sẽ đều thể hiện trên khuôn mặt của bạn. Vì thế nếu không muốn gương mặt của bạn bị sưng phồng lên hay “hai cằm” thì hãy cố gắng kiểm soát lượng muối mà bạn đứa vào cơ thể, tránh những loại đồ ăn nhanh như pizza, hamburger, xúc xích, đồ hộp,… Thay vào đó thì nên tích cực bổ sung các loại rau xanh, hoa quả và nước ít nhất 3 lần mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình thanh lọc cơ thể, giảm mỡ mặt và cũng tốt cho làn da của bạn.

Nếu muốn giảm mỡ mặt thì nên ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm mỡ mặt nhanh hơn

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm mỡ mặt nhanh hơn

Sự thật là thiếu ngủ hay căng thẳng quá độ và liên tục stress cũng là yếu tố khiến khuôn mặt của bạn như xệ xuống. Vậy nên cách duy nhất để bạn tránh khỏi tình trạng này là hãy đảm bảo bạn có 1 giấc ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

Theo nghiên cứu khóa học, ngủ ít hơn 7 giờ một ngày sẽ tác động đến các hormone gây ức chế vị giác của bạn. Qua đó, quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không sử dụng hết năng lượng nạp vào, khiến bạn có khả năng cao bị thừa cân, vậy nên để giảm mỡ mặt cách duy nhất là hãy đảm bảo cho giấc ngủ của bạn và đương nhiên việc này cũng sẽ giúp cho thần thái gương mặt bạn tràn đầy sức sống hơn.

Massage khuôn mặt để giảm béo mặt tự nhiên

Cách giảm mỡ mặt hiệu quả bằng việc massage

Cách giảm mỡ mặt hiệu quả bằng việc massage

Động tác massage giảm mỡ mặt khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng 10 ngón tay vuốt đều thật mạnh từ 2 đỉnh má sang 2 bên. Từ giữa cằm vòng lên hai bên mép, từ chính giữa vùng trán lan tỏa ra các bên.

Khi thực hiện các động tác massage này, bạn có thể sử dụng thêm một ít tinh dầu để giúp tinh thân thoải mái hơn, đồng thời cũng để tránh hiện tượng kéo chảy xệ gương mặt.

Trên đây là một số thói quen giúp bạn giảm mỡ mặt, tuy chưa có nghiên cứu nào chắc chắn rằng nó có thể giảm mỡ mặt hiệu quả, nhưng nếu kiên trì, bạn có thể giảm giữ được khuôn mặt thon gọn hơn, còn với những trường hợp “đã bị béo” thì chỉ có sự can thiệp của công nghệ giảm béo chuyên khoa thì mới có tác dụng.

Vậy để biết phương pháp nào giảm béo mặt an toàn, hiệu quả, thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia tại TMV Đông Á để có thông tin chi tiết!

Hoặc

tu-van1

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: