Trang chủ / Tin tức giảm béo / Tăng cân vì chơi với người bi lụy

Tăng cân vì chơi với người bi lụy

16.1

Đại học Northwestern (Mỹ) đã chứng minh, nếu như bạn thường xuyên tiếp xúc với người có suy nghĩ tiêu cực thì hẳn là cân nặng của bạn sẽ bị tăng đáng kể!

Nhóm nghiên cứu của trường đại học này cho biết, họ đã phân tích dữ liệu trong 10 năm từ 3074 trường hợp. Cân nặng của các đối tượng và những người họ tiếp xúc chính là mục tiêu mà nghiên cứu này tập trung. Kết quả cho thấy, những người có nhiều mối quan hệ tích cực có khả năng tăng chỉ số BMI hơn những người chơi với nhóm bạn bi lụy và ích kỷ. Điều này liên quan mật thiết với sự stress.

16.2

Cụ thể, việc giao du với những người có suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn có xu hướng “sao chép hành vi đối phó liên quan tới sức khỏe”. Nghĩa là khi bạn bè buồn chán thì bạn cũng rất dễ “kém vui”, lúc đó hành động sẽ rất khó kiểm soát.

Ví dụ: Một người bạn tìm đến bạn để giải tỏa nỗi buồn, sau đó, bạn bị “lây nhiễm” tinh thần ấy và lâm vào tình trạng chán chường và dễ nảy sinh ra những hành động tiêu cực như: Không còn hứng tập thể dục vì tinh thần “kém” thoải mái hoặc rủ bạn đi ăn uống thả phanh như một cách để giải tỏa “vấn đề”…

Trong khi đó, những người thường xuyên giao tiếp và duy trì quan hệ với người có xu hướng tích cực lại có lối sống rất lành mạnh, lạc quan, yêu đời. Và tất nhiên, họ ít khi bị stress và làm những việc ảnh hưởng tới sức khỏe và lợi ích của họ như nhóm người tiêu cực trên.

Qua đây, chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng: Hãy tránh xa cuộc sống bi quan. Luôn vui vẻ và hướng tới những điều tốt đẹp để có một thân hình như ý. Đặc biệt, nếu không thể “vẫy chào” những người bạn có lối sống tiêu cực thì hãy giúp họ thoát khỏi những tư tưởng “u ám”. Hoặc ít nhất, đừng để tâm trạng của họ “lây nhiễm” sang bạn!

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: