Nguy cơ mắc bệnh ung thư vì số đo vòng eo quá lớn

Một nghiên cứu mới cho thấy mỗi khi vòng eo tăng lên 5,08 cm, nguy cơ ung thư khó phát hiện cũng sẽ tăng lên 10%. Theo đó bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất cao nếu ăn nhiều thịt đỏ, nghiện rượu nặng, béo phì hoặc có số đo vòng eo quá khố.

Một nghiên cứu mới cho thấy mỗi khi vòng eo tăng lên 5,08 cm, nguy cơ ung thư khó phát hiện cũng sẽ tăng lên 10%. Theo đó bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất cao nếu ăn nhiều thịt đỏ, nghiện rượu nặng, béo phì hoặc có số đo vòng eo quá khố.

Người xưa có một câu nói “kinh điển” về vẻ đẹp chuẩn mực của người phụ nữ đó là “thắt đáy lưng ong”, hàm ý rằng một cô gái đẹp, gợi cảm là phải có vòng eo thon gọn, nhỏ nhắn, hay như bây giờ thường gọi là có dáng “đồng hồ cát”. Nhưng điều này không hoàn toàn là cảm tính hay duy thẩm mỹ. Theo các nhà sinh lý học tiến hóa, tỉ lệ vòng eo/vòng mông phản ánh xu hướng sức khỏe của mỗi người một cách mạnh mẽ.

vong-eo-qua-kho

Số đo vòng eo tiết lộ về nguy cơ ung thư vú

Cụ thể, số đo vòng eo có liên quan đến nguy cơ mắc một căn bệnh mà tất cả phụ nữ chúng ta đều sợ hãi – đó là ung thư vú. Đây là kết quả đã được nghiên cứu trên thực tế và là lời cảnh báo lớn cho những ai có vòng eo quá khổ. Hãy tham khảo bài viết tại đây để biết cách đánh giá cỡ váy xác định khả năng mắc căn bệnh khủng khiếp này như thế nào.h

Số đo vòng eo bao nhiêu là khỏe?

Phụ nữ có tỉ lệ eo/mông > 0,85 hoặc nam giới > 0,95 có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch dù có dư cân hay thiếu cân. Chỉ số vòng eo tuyệt đối (đo vòng bụng ngang qua rốn hoặc ngang nơi to nhất) mà nam trên 90 cm, nữ trên 80 cm cũng là yếu tố nguy cơ cao của bệnh tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tăng đường huyết,…

Bởi vậy, mới có câu “Vòng bụng càng lớn, vòng đời càng ngắn”. Vòng bụng biểu thị cho sự tích mỡ ở vùng bụng và trong nội tạng (tích mỡ nhiều thì mập, bụng bự). Quả thực, không phải ngẫu nhiên mà các chàng trai luôn bị cuốn hút bởi những bóng hình “thắt đáy lưng ong” với tỉ lệ eo/mông ≤ 0,7.

so-do-vong-eo-chuan

Ngực lớn, em quá khố dễ bị mắc các bệnh ung thư

Vòng eo càng lớn càng dễ bị ung thư vú

Một nghiên cứu mới cho thấy cứ tăng một cỡ váy trong mỗi 10 năm có thể tăng 33% nguy cơ bị ung thư vú sau khi mãn kinh.

Hầu hết mọi người đều nghe nói về ung thư vú nhưng chưa biết nhiều về cách phòng bệnh. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ (ACS), các yếu tố lối sống như giảm sử dụng rượu, nuôi con bằng sữa mẹ, hoạt động thể chất thường xuyên và duy trì cân nặng lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên tờ BMJ Open đã mang đến cái nhìn rõ hơn.

Các nhà nghiên cứu đã chọn lọc dữ liệu từ gần 93.000 phụ nữ tham gia vào Thử nghiệm hợp tác về sàng lọc ung thư vú ở Vương Quốc Anh. Những người tham gia ở độ tuổi trên 50, đã mãn kinh và không bị ung thư vú trong thời gian nghiên cứu từ năm 2005 tới 2010. Người tham gia cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe của họ (sức khỏe sinh sản), chiều cao, cân nặng (BMI), tiền sử gia đình về ung thư vú và ung thư buồng trứng cũng như việc sử dụng các biện pháp tránh thai và điều lạ là cả kích cỡ váy.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia thường xuyên cập nhật thông tin từ những người tham gia, chủ yếu là về sức khỏe và lối sống của họ. Kết quả chỉ ra rằng cứ tăng một cỡ váy trong mỗi 10 năm liên quan tới tăng 33% nguy cơ bị ung thư vú sau khi mãn kinh, tăng 2 cỡ váy trong thời gian tương tự có liên quan tới tăng 77% nguy cơ. Trên thực tế, cỡ váy là một yếu tố dự đoán ung thư vú mạnh hơn so với các yếu tố ảnh hưởng khác như hút thuốc và uống rượu.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa sự thay đổi vòng eo quá kích cỡ váy và nguy cơ ung thư vú.

ASC đã báo cáo gần như tất cả những người bị ung thư vú có thể được điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Hướng dẫn gần đây kêu gọi phụ nữ từ trên 40 tuổi đi chụp nhũ ảnh hàng năm, phụ nữ ở độ tuổi 20, 30 nên kiểm tra ngực lâm sàng ít nhất 3 năm một lần. Ngoài ra, phụ nữ nên biết ngực bình thường trông như thế nào và khi nào là đáng lo ngại.

Nguồn: Tham khảo trên Internet

► Xem chi tiết về: Lipo 4D – Cách giảm mỡ an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đăng ký giảm mỡ an toàn bằng công nghệ cao bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

dịch vụ

 • Phun Collagen 8D
 • Phun mí mẳ mở tròng
 • Phun thêu lông mày tán bột 8D

video

câu chuyện khách hàng

tin nổi bật

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ