Trang chủ / Tin tức giảm béo / Những lầm tưởng tai hại khi giảm béo bằng hoa quả

Những lầm tưởng tai hại khi giảm béo bằng hoa quả

Trong bất cứ một chế độ ăn kiêng giảm béo nào, bạn đều dễ dàng nhận thấy trái cây là loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn, chúng cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một số quan niệm về cách giảm béo này đang thực sự gây hại cho cơ thể bạn nghiêm trọng thay vì giảm cân không?

Để giảm béo thì ăn càng nhiều hoa quả càng tốt

Vì trong hoa quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin, các loại vi chất,… nên nhiều người cho rằng khi giảm béo thì ăn càng ăn nhiều thì càng tốt, thậm chí còn thay thế được cho cả rau xanh.

Nếu ăn quá nhiều hoa quả thì việc giảm béo sẽ phản tác dụng

Nếu ăn quá nhiều hoa quả thì việc giảm béo sẽ phản tác dụng

Nhưng bạn có biết rằng dù các loại vitamin có “quý giá” thế nào thì cơ thể người cũng chỉ cần một lượng nhất định, khi “cung cấp thừa” thì có nghĩa là cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm.

Ngoài ra, hoa quả cũng không thể thay thế cho rau xanh, bởi mỗi một loại thực phẩm sẽ chứa một lượng vitamin và vi chất riêng và nếu bạn chỉ ăn hoa quả mà bỏ rau thì cơ thể có thể bị thiếu hụt một lượng chất nào đó.

Ăn hoa quả thay cho “lương khô”

Không thể giảm béo bằng việc chỉ ăn hoa quả

Không thể giảm béo bằng việc chỉ ăn hoa quả

Hoa quả phần nhiều thiên về tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, loại thực phẩm này không có chứa các chất sản sinh năng lượng như tinh bột, protein, ăn quá nhiều sẽ khiến não của bạn sẽ liên tục phát ra tín hiệu sai lầm khi cảnh báo cơ thể chưa no.

Nguy hiểm hơn là bổ sung quá nhiều hoa quả còn khiến nồng độ đường trong máu tăng cao, thời gian đường trong máu lưu lại trong dạ dày lâu, gây tổn thương.

Cách làm giảm béo với chuối và mật ong

Chuối và mật ong - một cách giảm béo khá nguy hiểm cho cơ thể

Chuối và mật ong – một cách giảm béo khá nguy hiểm cho cơ thể

Như bạn đã biết thì trong chuối có chứa nhiều chất xơ, nên thường tạo cảm giác no lâu khi ăn, điều này hỗ trợ rất tốt cho việc giảm béo. Nhưng sẽ là sai lầm khi bạn kết hợp chúng với mật ong, bởi ở mức nào đó thì công thức này có tác dụng nhưng về lâu dài thì chúng sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm do thiếu hụt protein và khoáng chất.

Cách giảm béo với hoa quả và viên vitamin?

Nhiều người cho rằng nếu sợ chỉ ăn hoa quả thì thiếu chất, vậy thì bổ sung vitamin theo kiểu “một hoa quả và một nắm thuốc” để bù lại lượng chất bị thiếu hụt mà hoa quả không có là được.

Tuy nhiên, thực tế đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, nó có thể dẫn tới những hệ quả cực kỳ nghiêm trọng. Cách giảm béo này sẽ phá vỡ cân bằng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Cách làm giảm béo với vitamin + hoa quả khiến sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng

Cách làm giảm béo với vitamin + hoa quả khiến sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng

Biện pháp giảm béo thông qua đường ăn uống thường làm sụt giảm lượng nước trong cơ thể, trong khi đó có một số chất dinh dưỡng cần nhờ nước vận chuyển vào cơ thể, độc tố cũng dựa vào nước để thải ra ngoài và việc mất nước này sẽ khiến nhiều bộ phận trong cơ thể bị tổn thương nghiệm trọng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng chế độ giảm béo khoa học hơn, hoặc bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của công nghệ cao như 3D Lipo để đào thải mỡ thừa mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Để thông tin rõ hơn về các cách giảm béo, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Đông Á để được tư vấn và thăm khám miễn phí!

Hoặc

tu-van1

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: