Trang chủ / Tin tức giảm béo / Những kiểu ăn sáng khiến bạn không thể kìm hãm cân nặng

Những kiểu ăn sáng khiến bạn không thể kìm hãm cân nặng

Uống nước trái cây đóng hộp quá nhiều

5.1

Một cốc nước trái cây cho buổi sáng thật là tốt. Thế nhưng, nếu như bạn thường xuyên chọn loại nước đóng hộp để phục vụ nhu cầu này thì hàm lượng đường cao trong đó sẽ khiến bạn có khả năng bị tăng cân.

Dùng thực phẩm chiên, rán

Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao, thế nhưng, nhiều chị em lại hay chọn loại thực phẩm này như bánh quẩy, bánh rán để dùng làm bữa sáng mà “quên” mất rằng, trong quá trình chiên chúng đã hấp thụ một lượng dầu đáng kể, các chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy và sinh ra một số chất gây ung thư.

Dùng mỳ ăn liền

5.2

Mặc dù mỳ ăn liền thuận tiện, nhưngnó cũng là một thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao và có khả năng “đọng lại” trong cơ thể. Thêm vào đó, súp trong mỳ chứa nhiều bột ngọt có hại cho sức khỏe và sợi mỳ không thể cung cấp chất xơ cho con người. Khi ăn mỳ nên sử dụng thêm hoa quả ăn kèm để cân bằng dinh dưỡng.

Uống nhiều café

Caffeine trong café có khả năng kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể và tạo cảm giác thèm ăn. Nếu bạn không kiểm soát được cảm giác này thì tăng cân sẽ là chuyện đương nhiên.

Thêm đường cho café

Tốt nhất bạn không nên cho đường hay kem vào café. Chất caffeine sẽ lên men trong dạ dày và làm cho sự tiết dịch bị ngưng lại, ức chế quá trình tiêu hóa của dạ dày. Thêm vào đó, nhiều đường trong café còn khiến bạn bị giảm khả năng miễn dịch và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Sử dụng bánh kẹo

5.3

Bánh kẹo có thể cung cấp nặng lượng cho cơ thể một thờ gian ngắn nhưng cũng chính là tác nhân khiến cơ thể cảm thấy nhanh đói hơn. Hậu quả là bạn sẽ thèm những đồ ăn chứa nhiều năng lượng. Nếu không tiêu thụ hết nguồn năng lượng đó thì sẽ thật nguy hiểm!

Bánh xốp nướng

Một trong số những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi làm việc có thể là do bạn đã ăn bánh xốp nướng trước khi đi làm. Nhất là với loại bánh xốp nướng có chứa hoa quả, bạn càng tránh xa càng tốt bởi chúng không có đủ lượng chất bổ để vô hiệu hóa lượng đường và chất béo.

Ăn quá nhiều trong bữa sáng

5.4

Ăn sáng là một thói quen cực kỳ tốt, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thì sẽ phản tác dụng. Việc không thể tiêu hao năng lượng buổi sáng vào bữa trưa sẽ khiến cơ thể bị tích lũy năng lượng thừa – đây chính là nguyên nhân gây tăng cân. Tốt nhất là bạn nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với mình.

Trái cây, rau quả và nước ép

Nếu bạn chỉ dùng những thứ này trong một bữa để giảm cân thì điều đó hoàn toàn sai lầm. Tuy chúng giàu chất xơ nhưng lại không đáp ứng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể. Thêm vào đó, nếu chỉ dùng trái cây thì bạn sẽ rất nhanh đói, và khi ấy, bạn rất dễ ăn “quá đà” trong bữa tiếp theo.

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: