Trang chủ / Tin tức giảm béo / Giật mình trước khả năng chuyển hóa thức ăn thành mỡ

Giật mình trước khả năng chuyển hóa thức ăn thành mỡ

Mỡ “kết dính” trên bụng chỉ sau 3 giờ chuyển hóa thức ăn

giam beo 3.1

Mọi người thường cho rằng phải mất đến vài tuần hoặc vài tháng sau khi ăn thì mỡ bụng mới có thể hình thành từ lượng thức ăn thừa. Thế nhưng, kết quả lại không phản ánh điều đó. Nghiên cứu cho thấy, chỉ trong một ngày mỡ bụng của chúng ra cũng có thể tăng thêm vài cm. Kết quả này thực sự khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ!

Những tình nguyện viên đã cùng nhau thực hiện một cuộc thí nghiệm, họ được theo dõi khi ăn những chất béo. Các nhà nghiên cứu cho thấy, phải mất đến gần 1 giờ thì lượng chất béo này mới chia nhỏ trong ruột và được hấp thụ dưới dạng hạt li ti. Sau đó, chúng nhanh chóng đi khắp cơ thể, tuy nhiên, không lâu sau đó thì chúng bị các tế bào giữ lại và lưu trữ. Tận dụng “cơ hội” này, các tế bào trong mô mỡ xung quanh thắt lưng nhanh chóng giữ lấy các hạt chất béo li ti và “giam” chúng ở vùng bụng, đùi để tạo thành mảng mỡ.

giam beo 3

Điều đáng lưu ý là chỉ có một lượng nhỏ các chất béo trong bữa sáng là được giữ lại theo quy trình trên. Và số lượng đó sẽ tăng lên gấp rưỡi ở bữa tối. Việc này cho thấy quá trình thay đổi hormone được xảy ra nhiều nhất vào thời điểm chiều muộn. Kể cả bữa tối của bạn có 0g chất béo và “tráng miệng” bằng 2 – 3 muỗng café chứa chất béo thì lượng mỡ tích tụ xung quanh vòng eo bạn vẫn có thể hình thành.

Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, các nhà nghiên cứu ở Oxford đã tiết lộ một tin vui cho người người thích ăn uống: Lượng mỡ thừa sẽ chỉ tồn tại trong hệ thống lưu trữ ở cơ thể tạm thời, chất béo sau đó sẽ được lắng đọng và rút ra ngay. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều thì chắc chắn chúng sẽ “vào mà chẳng kịp ra” – các nhà nghiên cứu Oford cảnh báo thêm.

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: