Trang chủ / Tư vấn giảm béo / Giải đáp: Ăn bún có béo không? Ăn bún có có giảm cân không?

Giải đáp: Ăn bún có béo không? Ăn bún có có giảm cân không?

Hỏi: Ăn bún có béo không? Ăn bún có tốt không? em đang muốn giảm cân nhưng không biết làm cách nào, có bạn bảo em ăn bún buổi sáng sẽ giảm cân, nhưng lại có người bảo ăn bún nhiều có thể béo. Nhiều ý kiến trái chiều nhau làm em hoang mang quá. Vậy mong chuyên gia giải đáp giúp ạ.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Ăn bún có béo không? Ăn bún có có giảm cân không” chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Ăn bún có béo không?

Ăn bún có béo không?

Ăn bún có béo không?

Ăn bún có béo không, ăn bún có tốt không? Ăn bún cá có béo không? Ăn bún khô có béo không? Là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ cả những người muốn giảm cân và người muốn tăng cân. Về cơ bản thì bún cũng như mì sợi, bánh phở, bánh đa, hay hủ tiếu khô đều sử dụng tinh bột từ các loại ngũ cốc và chủ yếu là gạo.

Ăn bún có giảm cân không hay có béo không? Trên thực tế, bún cũng chỉ là một thực phẩm được chế biến từ gạo mà ra. Cũng giống như cơm, chỉ khác là bún được con người lấy gạo xay thành bột mà chế biến thành. Chính vì vậy, không thể nói, ăn bún có thể béo được.

Ăn bún có có giảm cân không?

Ăn bún sẽ không thể giúp chúng ta giảm béo được mà ngược lại

Thường thì nhiều người đã giảm cân bằng cách ăn bún vì một tô bún chỉ cung cấp hơn 400kcal trong khi đó người bình thường cần tới 1500 – 2500 kcal, do vậy nếu ăn bún thay cơm bạn dễ giảm cân. Do vậy bạn có thể thoải mái ăn bún để giảm cân mà không lo bị béo.

Cách ăn bún giúp bạn giảm cân

Khi chế biến bún, người ta thường cho vào một số chất phụ gia, khiến cho bún còn có thể nhiều dưỡng chất hơn là khi chúng ta ăn cơm nguyên chất từ gạo. Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách ăn bún thì không nên cho thêm chất gia phụ nhé.

chấm mắm hoặc nước dùng bình thường

Hãy ăn chấm mắm hoặc nước dùng bình thường để giảm cân

Bạn có thể thoải mái chế biến các món ăn từ bún như: ” bụn đậu chấn nắn tôm, bún bò, bún riêu, bún cá, bún chả …. tuy nhiên không nên có nhiều chất béo. Tốt nhất là nên ăn bún chấm mắm hoặc nước dùng bình thường, không nên ăn bún thịt…

Lưu ý: Không nên ăn bún khô hay các loại thực phẩm trên là các loại chế biến đóng gói (khô) hoặc dùng trong ngày (tươi) nên chắc chắn đều chứa các chất bảo quản.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về Ăn bún có béo không? Ăn bún có có giảm cân không?. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Hoặc

XEM THÊM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: