Trang chủ / Tin tức giảm béo / Có thể bạn chưa biết tác hại của việc nhịn ăn giảm cân

Có thể bạn chưa biết tác hại của việc nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn để giảm cân là sự lựa chọn của không ít người, đặc biệt là giới trẻ bởi quan điểm cho rằng việc này sẽ giúp sụt kg nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bác sĩ điều trị giảm béo thì đây là cách thức tiềm ẩn nhiều tác hại lớn đồng thời kết quả không cao.

Nhịn ăn là cách giảm cân phản khoa học

Nhịn ăn để giảm cân là hình thức phản khoa học, không hiệu quả. Sở dĩ người thực hiện có thể nhận thấy cân nặng có giảm đi là bởi việc loại bỏ hoàn toàn hoạt động thu nạp thức ăn vào cơ thể, bản chất nó đã làm giảm trọng lượng. Ngay khi ăn uống lại, cân nặng sẽ trở về mốc ban đầu” – Bác sĩ Đỗ Tiến Dũng cho biết.

Nhin-an-giam-can

Nhịn ăn giảm cân là hình thức phản khoa học

Những tác hại của việc nhịn ăn giảm cân

Ngoài việc không mang lại hiệu quả cao, nhịn ăn giảm cân còn tiềm ẩn nhiều tác hại lớn đến sức khỏe của người thực hiện, cụ thể như sau:

Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Đây là tác hại dễ thấy nhất khi giảm cân bằng việc nhịn ăn. Việc loại bỏ việc thu nạp dinh dưỡng vào cơ thể sẽ làm giảm đột ngột năng lượng sinh ra do đó cảm giác mệt mỏi sẽ luôn đeo bám bạn. Nếu nhịn ăn khoảng 3-5 ngày liên tiếp cơ thể sẽ rơi vào trạng thái suy nhược.

Nhin-an-giam-can1

Cơ thể mệt mỏi, suy nhược do nhịn ăn

Rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng

Nhiều người thường cho rằng, khi cơ thể bị béo tức là dinh dưỡng đang ở mức thừa do đó chủ quan không nghĩ tới việc nhịn ăn sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Lý giải điều này, bác sĩ Dũng cho biết:

Để giảm cân, chúng ta có thể giảm bớt các chất, nhóm thực phẩm gây thừa cân một cách từ từ, không nên loại bỏ hoàn toàn các chất dinh dưỡng. Khi nhịn ăn giảm cân nhanh trong khoảng thời gian dài, cơ thể dễ bị thiếu chất, rối loạn tiêu hóa”.

Phản ứng ngược

Một vài nghiên cứu mới đây của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, việc nhịn ăn giảm cân không những không mang lại hiệu quả giảm cân cao mà còn tiềm ẩn nguy cơ phản ứng ngược rất cao. Bạn hãy hình dung như sau: Khi nhịn ăn, cơ thể sẽ them ăn vô hình chung bạn sẽ ăn nhiều hơn trong lần kế tiếp… khiến trọng lượng ngày càng cao.

Nhin-an-giam-can2

Nhịn ăn giảm cân có thể tiềm ẩn nguy cơ phản ứng ngược

Với những tác hại cơ bản ở trên, các chuyên gia khuyên bạn không nên nhịn ăn giảm cân. Nếu muốn kiểm soát cân nặng của mình một cách hiệu quả và an toàn, bạn có thể tìm đến nhiều giải pháp khác nhau như tập luyện, áp dụng công nghệ cao.

Một trong số các công nghệ giảm béo đang được đông đảo người dùng lựa chọn hiện nay là Lipo4D của Hoa Kỳ với khả năng giúp khách hàng giảm 6-8kg/cm sau một liệu trình ngắn (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người). Tìm hiểu ngay:

 


Nguồn:
https://cachgiambeo.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: