Trang chủ / Tin tức giảm béo / Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm béo

Người ta bảo Có bệnh thì vái tứ phương nên những người “trót” gia nhập thế giới người béo cũng không ngần ngại tìm đủ mọi cách để trở lại với thân hình thon thả ngày nào.

Tại sao thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm béo?

Thực phẩm chức năng đã được khoa học chứng minh là có khả năng giảm đáng kể nguy cơ các bệnh về tim, viêm khớp và ung thư… Do chứa ít calo nên việc dùng loại thực phẩm này xen kẽ trong các bữa ăn để thay thế cho một số thực phẩm nhiều calo khác là một phương pháp giảm béo khá hợp tình hợp lý và cũng được đánh giá là khoa học.

Ngoài ra nguồn gốc của các loại thưc phẩm chức năng thường bắt nguồn từ những loại thực phẩm mang đặc tính có thể bão hòa các axit béo, ngăn ngừa sự hình thành và tích mỡ trong cơ thể, thậm chí còn chứa cả những chất có thể đốt chay được calo để ngăn không cho chúng đóng đô ở các bộ phận trên cơ thể.

Một số nguồn gốc khác nhau của thực phẩm chức năng giảm béo

Những thực phẩm được dùng để chế thành thực phẩm chức năng bao gồm các thành phần thuộc các họ đậu, yến mạch, hạt lanh,… Và các loại quả như cà chua, bông cải xanh, các loại rau cải, họ cam quýt, chè,… Những thực phẩm này được đánh giá là vô cùng tốt đối mới sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tim mạch, giảm cholesterol, lại cực ít calo gây béo.

Các sản phẩm từ sữa, cá thịt,… cũng có thể ngừa bênh loãng xương, ung thư, giảm cholesterol, chống tăng cân,…

Những gốc thực phẩm này được sử dụng để điều chế thành các dạng thực phẩm chức năng như chúng ta vẫn thấy. Sử dụng những thực phẩm chức năng này vào giảm cân theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể dựa bào nguồn gốc thực phẩm chức năng, thời gian sử dụng, liều lượng và đối tượng sử dụng. Cơ chế giảm cân dựa trên việc dùng thực phẩm chức năng để làm giảm cảm giác thèm ăn, hoặc kích thích quá trình tiêu hoác và khả năng trao đổi chất đốt cháy calo tích sau mỗi bữa ăn và còn tồn đọng trong các bữa phụ hoặc ăn vặt.

Cảnh báo khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân sai

Chức năng giảm béo là có thật, nguồn gốc hình thành là an toàn tuy nhiên thực phẩm chức năng sẽ trở thành con dao hai lưỡi ngay tức thì nếu người dùng sử dụng không khoa học:

– Tất cả các loại thực phẩm chức năng giảm cân đều tốt – đây là một quan điểm sai lầm. Có nhiều loại thực phẩm chức năng chỉ để chữa bệnh. Ngoài ra các loại thực phẩm chức năng khác nhau được chiết xuất từ những gốc thức phẩm khác nhau nên nếu bạn không may bị dị ứng thì không có nghĩa đó là hàng bỏ đi nhé vì với cơ địa của người khác có thể nó vẫn rất hiệu quả. Vì vậy nên nhớ là phải xem xét cho kĩ trước khi sử dụng bạn nhé, tránh lợi bất cập hại.

– Vì quá tin tưởng vào thực phẩm chức năng mà  nhiều người lạm dụng đến quá mức và chắc chắn là không thể đạt được kết quả như mong muốn. Thêm một vấn đề nữa, nếu dùng quá liều cũng sẽ dẫn đến tình trạng “nhờn” thuốc.

– Nếu không tìm hiểu rõ rất có thể bạn sẽ rơi vào cạm bẫy của những sản phẩm giả mạo do đó không những việc giảm béo không thành công mà còn dẫn tới nhiều hệ lụy khác.

– Nên xin tư vấn trước khi dùng thuốc. Hỏi ý kiến bác sỹ rướ khi dùng thực phẩm chức năng là điều được khuyến khích để việc giảm cân làm đẹp mang lại cho bạn niềm vui thực sự.

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: