Trang chủ / Tin tức giảm béo / Ăn chậm có thể giảm béo: Bạn đã biết chưa?

Ăn chậm có thể giảm béo: Bạn đã biết chưa?

Các cách giảm béo thường bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Ít ai biết rằng việc ăn chậm có thể giảm béo một cách hiệu quả hơn. Hãy khám phá cách ăn chậm như thế nào đã giảm đi số cân mong muốn cho bạn nhé!

Thay đổi thời gian ăn của bạn

Thay đổi thời gian ăn uống của bạn

Thay đổi thời gian ăn uống của bạn

Nếu bạn thường dành 15 phút vào giờ ăn trưa để ăn, 10 phút để uống một tách cà phê, và nhiều hơn nữa 5 phút để tắm rửa,.. thì bạn nên thay đổi thói quen này. Bạn nên dành ít nhất 20 phút cho bữa ăn của mình. Đây là cách giảm béo đơn giản để giúp bạn có được vóc dáng chuẩn hơn.

Đừng để đến khi đói mới ăn

Chia thành nhiều bữa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ

Chia thành nhiều bữa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ

Thay vì bạn ăn 3 bữa mỗi ngày, hãy tập thói quen chia thành nhiều bữa phụ, nên ăn 5-6 bữa mỗi ngày, ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế cảm giác đói cồn cào và bạn có thể nạp năng lượng một cách “thiếu ý thức”.

Chọn thức ăn có nước và nhiều chất xơ khi giảm béo

giảm béo

Chọn thức ăn chứa nhiều nước và chất xơ để có cảm giác no lâu hơn

Các thực phẩm nhiều chất xơ và chứa nhiều nước giúp bạn có cảm giác no hơn, ăn ít đi và vì thế mà hạn chế việc nạp năng lượng vào cơ thể. Bạn cũng cần phải nhai chậm để giúp cảm giác no được kéo dài lâu hơn.

Kết hợp đồ ăn với nước uống

Ăn chậm kết hợp với việc uống nước

Ăn chậm kết hợp với việc uống nước

Ăn chậm và kèm theo từng ngụm nước nhỏ sẽ giúp bạn vừa dễ tiêu hóa và có cảm giác no nhanh hơn, hạn chế việc thèm ăn và nạp năng lượng không cần thiết. Bạn có thể tự mình thực hiện cách giảm béo bụng tại nhà không lo tốn sức.

Giảm ánh sáng khi ăn

Giảm ánh sáng trong khi ăn

Giảm ánh sáng trong khi ăn

Ánh sáng cũng tác động đến khả năng tiêu thụ thức ăn của bạn. Hãy giảm bớt ánh sáng trong lúc bạn ăn, điều này sẽ giúp bạn ăn chậm một cách hiệu quả hơn, từ đó việc giảm béo cũng được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn ăn chậm hơn, nhai kỹ vừa tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ bạn trong việc giảm béo. Bạn nhớ kết hợp cả việc ngủ nghỉ điều độ cùng chế độ luyện tập thích hợp để việc giảm béo diễn ra thuận lợi và có kết quả như ý muốn.

Đối với những bạn không có thời gian để thực hiện giảm béo bằng cách ăn chậm thì còn có một phương pháp giảm béo nữa giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả ổn định lâu dài. Đó là sử dụng 3D Lipo, công nghệ giảm béo hiệu quả nhất đến từ Hoa Kỳ.

3D Lipo loại bỏ hoàn toàn các mô mỡ thừa và làm vùng da điều trị săn chắc, không chùng nhão, xập xệ là nhờ sự kết hợp hoàn hảo của thiết bị kỹ thuật số 3D cùng với năng lượng sóng siêu âm hội tụ kết hợp ánh sáng hồng ngoại đa chiều và thiết bị đầu hút chân không hiện đại. Hiện công nghệ thẩm mỹ 3D Lipo này đang được sử dụng độc quyền tại thẩm mỹ viện Đông Á.

Hãy gửi câu hỏi thắc mắc, hoặc cần các chuyên gia tư vấn trực tiếp tư vấn thì bạn hãy gọi tới địa chỉ sau:

Hoặc

tu-van1

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: