Trang chủ / Tin tức giảm béo / 9 thói quen xấu làm cân nặng tăng “vù vù”

9 thói quen xấu làm cân nặng tăng “vù vù”

9 thói quen ăn uống làm tăng cân nhanh chóng

  1. Lơ là chế độ dinh dưỡng
Lơ là chế độ dinh dưỡng cũng khiến bạn tăng cân

Lơ là chế độ dinh dưỡng cũng khiến bạn tăng cân

Bạn đã “bỏ bê” cơ thể của mình bằng cách không hề ăn uống gì vào buổi sáng hoặc làm việc đến khi đói mới bắt đầu “vơ tạm” một vài thực phẩm để ăn? Việc không lưu tâm đến việc ăn uống sẽ khiến bạn không biết tiêu chuẩn của một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là như thế nào. Nguy hiểm hơn, trong khi đói bạn có thể sẽ “ăn nhầm” một thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo và calo. Nếu muốn tình trạng trên không xảy ra thì tốt nhất trước thèm ăn, hãy hít một hơi thật sâu và dành 1 vài phút để chọn ra thực phẩm phù hợp nhất với chế độ giảm cân của mình.

  1. Luôn hình thành tư tưởng sợ béo

Có một điều thú vị là dù bạn đang có một chế độ ăn gắn liền với thực phẩm nhiều chất béo hay đang áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thì cả 2 đều là một thói quen xấu cần từ bỏ. Lý do đơn giản: Thứ nhất: Cơ thể chúng ta vẫn cần chất béo. Thứ 2: Có rất nhiều thực phẩm ít hoặc không chứa chất béo không hề tốt cho cơ thể của bạn.

  1. Ăn thiếu chất

Ăn không đủ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị tăng cân. Nhiều người nghe xong điều này có vẻ không tin bởi giảm cân phần lớn là do ăn ít đi. Tuy nhiên, đây lại là điều hoàn toàn chính xác bởi chúng ta sẽ gặp rắc tối nếu không nhận được đủ số lượng calo cần cho mỗi ngày. Thêm vào đó, ăn không đủ sẽ làm chậm quá trình giảm cân, thay đổi tâm trạng, tệ hơn là “kích hoạt” mong muốn ăn uống chè chén say sưa.

  1. Thường xuyên uống nước ép
Sử dụng nước ép thường xuyên khiến bạn dễ dàng tăng cân

Sử dụng nước ép thường xuyên khiến bạn dễ dàng tăng cân

Nước ép là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn có thể tự làm nó ở nhà và thường xuyên thưởng cho mình một ly nước ép thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu “làm bạn” với loại nước này ở ngoài quán thì rất có thể sẽ hại đến sức khỏe của bạn. Một số chất phụ gia có trong nước ép hay bày bán ngoài cửa hàng có khả năng gây tăng cân một cách đáng sợ nếu bạn sử dụng thường xuyên.

  1. Ăn và xem TV cùng một lúc

Đây là một thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Nếu bạn cũng mắc phải thói quen xấu này thì bạn rất có thể sẽ bị tăng cân bởi lượng thức ăn không kiểm soát được mỗi khi xem TV cứ tự nhiên “chui” vào miệng bạn.

  1. Thường xuyên ra ngoài

Dù do lười nấu nướng hay được bạn bè rủ rê thì việc bạn thường xuyên ra ngoài ăn cũng góp phần làm cân nặng tăng lên đáng kể. Chúng ta có quyền bận rộn hoặc tìm niềm vui bên ngoài nhưng việc hơn một tuần một lần ăn uống bên ngoài là điều không nên chút nào. Bạn sẽ không thể kiểm soát được lượng dinh dưỡng chính xác có trong thức ăn ở nhà hàng – chắc chắn!

  7.Coi bữa tối là bữa chính

Coi bữa tối là bữa chính

Coi bữa tối là bữa chính

Bữa tối là bữa ăn gia đình nên cũng dễ hiểu nếu bạn thường xuyên ăn một mình hoặc bỏ bữa vào buổi sáng hoặc buổi trưa và “để dành” bụng cho bữa tối. Trên thực tế, năng lượng cần nhất vào bữa sáng và chúng rất dễ trở nên thừa thãi vào buổi tối. Đừng quá lạm dụng nó vào thời gian nghỉ ngơi này.

  1. Ăn vặt khi làm việc

Nếu trong ngăn tủ của bạn đang ngập tràn kẹo thì đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng giảm cân của bạn bị trì trệ. Ngay cả những đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, trái cây cũng đều có thể gây tăng cân nếu bạn ăn chúng suốt cả ngày. Bạn có thể uống nước hoặc nhấm nháp trà, café thay những đồ ăn vặt đó và cân nặng sẽ được cải thiện đáng kể.

  1. Thường xuyên dùng đồ tráng miệng

Có rất nhiều người luôn luôn dùng đồ tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Thói quen này có thể được thông cảm nhưng nếu đó là những món ngọt vào buổi tối thì chẳng tốt tí nào. Chúng ta chỉ nên sử dụng món tráng miệng vào những dịp nhất định và nên tránh ăn vào ban đêm. Quá nhiều đường vào buổi tối sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được như ý muốn.

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: