Trang chủ / Tin tức giảm béo / 7 hồi chuông cảnh báo cơ thể cần giảm cân ngay lập tức

7 hồi chuông cảnh báo cơ thể cần giảm cân ngay lập tức

  1. Không mặc vừa quần áo cũ

Có những bộ quần áo bạn vẫn luôn yêu thích được diện ra đường thế nhưng một ngày bạn chợt nhân ra cơ thể mình không còn muốn đón nhận chúng nữa. Chiếc quần kéo lên thấy thật khó khăn còn chiếc áo “mồi” hình như đang o ép vòng 2 của bạn. Xin trân trọng thông báo: Bạn đã tăng cân.

1.1

Không mặc vừa quần áo cũ chính là cách đơn giản và dễ dàng nhất để nhận ra sự thay đổi của cơ thể bạn.

  1. Chỉ số BMI

Như ở trên đã nói, việc không mặc vừa quần áo cũ là một trong nhiều dấu hiệu dễ thấy nhất của việc tăng cân, tuy nhiên vì quá lo lắng nên nhiều người cảm thấy hoang mang sau khi biết cơ thể mình “phì nhiêu” hơn. Tăng 1, 2 chưa chắc đã phải tìm đến các phương pháp giảm cân.  Chỉ số BMI sẽ giúp bạn hiểu thấu hơn về vấn đề này.

Đây là chỉ số cho biết trọng lượng cơ thể có phù hợp với chiều cao hay không.  Chỉ cần lấy cân nặng chia cho bình phương chiều cao thì con số bí ẩn sẽ được đưa ra ánh sáng và làm nên quyết định quan trọng của bạn.

1.4

25 – 29,9 bạn thuộc nhóm béo phì độ I, 30 – 34,9 bạn thuộc nhóm béo phì độ II, còn trên 35 thì thật tiếc bạn thuộc nhóm béo phì độ III.

  1. Tim đập nhanh

Nhiều khi bạn thấy trái tim “loạn nhịp” hơn so với lúc bình thường – đừng quá lo lắng về việc mình bị mắc các bệnh về tim mạch bởi đây cũng chính là một biểu hiện của việc cân nặng đang bị mất kiểm soát. Hai yếu tố quan trọng là nhịp tim nhanh cộng với huyết áp cao là dấu hiệu “muôn thuở” của những người thừa cân.

Một việc quan trọng bạn cần làm ngay là hãy đi khám, các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để dõi theo tình trạng sức khỏe cũng như cân nặng của bạn và do đó bạn sẽ tìm thấy chế độ ăn uống cũng như luyện tập phù hợp nhất.

  1. Thiếu năng lượng

Nghe thì có vẻ không hợp tình hợp lý lắm. Tại sao thiếu năng lượng lại là biểu hiện của việc thừa cân? Vì thừa năng lượng nên mới béo phì mới phải chứ?

1.2

Thực ra béo phì được coi là một bệnh lý và cơ thể quá nhiều mỡ thừa sẽ gây cảm giác nặng nề mệt nhọc. Khi cảm thấy mất năng lượng bạn hãy nghĩ tới việc mình đang có nguy cơ thừa cân rồi nhé. Tuy nhiên sự mệt mỏi cũng có thể xuất phát từ sự trầm cảm hay những nguyên nhân khác. Cách tốt nhất là nhờ đến sự tư vấn từ bác sĩ.

  1. Khi “ai đó” lên tiếng

Có nhiều người vì quá vô tư mà ít để ý đến cân nặng của bản thân, chỉ khi có ai đó lên tiếng họ mới vỡ lẽ ra sự thực: mình đang béo lên.

Nếu một ngày nào đó bạn nghe thấy bạn bè đồng nghiệp thốt lên rằng “Sao dạo này béo thế” thì cũng là lúc bạn cần xem lại cơ thể mình. Đừng giận họ vì đã nói thẳng mà hãy cám ơn họ đã cho bạn một lời khuyến cáo nhẹ nhàng. Việc cần làm lúc này là tìm hiểu các phương pháp giảm cân khoa học và tiến hành ngay thôi!

  1. Không còn nghi ngờ gì nữa khi bác sĩ đề nghị

1.3

Có thể bạn còn cho rằng những lời nói từ bạn bè, đồng nghiệp về cân nặng của mình chỉ là một lời trêu ghẹo nhưng một khi bác sĩ đề cập đến vấn đề cân nặng thì đã đến lúc bạn cần coi việc giảm cân là một chuyện nghiêm túc. Thừa cân có thể gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe nên hãy kiên nhẫn tham khảo ý kiến từ bác sĩ và làm theo hướng dẫn nhé!

  1. Khi dạ dày ăn mãi mà không “thỏa mãn”

Thực ra chúng ta cũng không nắm rõ mình phải tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày nhưng chắc hẳn ai cũng biết khả năng ăn uống của mình bao nhiêu là đủ. Có một ngày chiếc dạ dày dường như không thể thỏa mãn dù bạn đã ăn nhiều hơn mức bình thường, và điều này được lặp lại ở thời gian ngay sau đó – một dấu hiệu cảnh báo bạn cần giảm cân đã xuất hiện rồi đó.

Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo chúng ta cần để ý đến cân nặng của mình, trên đây là 7 dấu hiệu khá cơ bản, hãy xem bạn có rơi vào trường hợp nào hay không nhé! Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và thon thả như ý!

Nguồn: tham khảo internet

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: