Trang chủ / Tin tức giảm béo / Mặt trái của các chế độ ăn kiêng giảm béo

Mặt trái của các chế độ ăn kiêng giảm béo

Ăn kiêng giảm béo là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng với mong muốn có được thân hình thon gọn, săn chắc hơn. Tuy nhiên, bạn đã nắm được những “tai hại” có thể xảy đến với cơ thể của bạn khi cho rằng đây là giải pháp “cứu cánh” cho mình chưa? Hãy cùng theo dõi thông tin bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Ăn kiêng giảm béo bằng dấm táo

Ăn kiêng giảm béo bằng dấm Táo

Ăn kiêng giảm béo bằng dấm Táo

Trước khi được sử dụng như một phương pháp ăn kiêng giảm béo, dấm táo đã từng được biết đến là một “phương thuốc” để chữa căn bệnh thiếu Vitamin C. Và trong một “đơn” giảm béo bằng dấm, bạn phải dùng tới 45ml/ngày.

Tuy nhiều người đã thành công khi áp dụng cách ăn kiêng giảm béo này, song họ lại phải đối mặt với chiếc dạ dày bị tổn thương nặng do axit mài mòn. Như vậy, rõ ràng đây là cách giảm béo vô cùng tại hại, không những không lành mạnh mà còn dễ bị tái béo khi dừng chế độ ăn uống này lại, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp ăn kiêng giảm béo này.

Chế độ ăn kiêng giảm béo chỉ dùng 1 loại thực phẩm

Giảm béo bằng 1 loại thực phẩm, như chế độ ăn kiêng chỉ thịt hoặc chỉ ăn rau xanh.

Ăn kiêng giảm béo theo chế độ phi khoa học

Ăn kiêng giảm béo theo chế độ phi khoa học

Trong khi cơ thể con người cần rất nhiều dưỡng chất cho một ngày, nhưng việc “cung cấp lệch” dinh dưỡng này có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, bệnh gout do thừa đạm, suy nhược cơ thể, thiếu máu… Bởi vậy, phương pháp ăn kiêng giảm béo này chưa bao giờ được các chuyên gia khuyến khích áp dụng. Bạn nên tìm đến những phương pháp giảm béo hiệu quả, an toàn hơn thay vì tự “hành hạ” cơ thể của mình.

Những nguy hại từ việc ăn kiêng giảm béo không thể không biết

Ăn kiêng giảm béo thiếu khoa học có thể dẫn đến bệnh tật

Ăn kiêng giảm béo thiếu khoa học có thể dẫn đến bệnh tật

▪ Khi ăn kiêng giảm béo, cơ thể bị thiếu hụt một lượng calo đáng kể, khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu tập trung, mệt mỏi kéo dài.

▪ Bạn có thể sẽ mắc những bệnh mãn tính như: Tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch hay thậm chí là ung thư nếu áp dụng chế độ ăn không lành mạnh.

▪ Sau quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng giảm béo “quyết liệt”, khi dừng chế độ ăn uống đó lại, cân nặng của bạn sẽ tăng “chóng mặt”.

▪  Nguy hiểm hơn là sau thời gian ăn kiêng giảm béo, nhiều trường hợp bị ám ảnh bởi đồ ăn, thậm chí thấy “sợ” dẫn đến tình trạng biếng ăn, và lúc này cơ thể không thể dung nạp thêm bất cứ một lượng chất nào, khiến cơ thể suy nhược khó kiểm soát.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hoặc

tu-van1

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
X